Hiện nay có rất nhiều người bị ra mồ hôi chân và có mùi hôi khi đi giày. Đồng thời cũng có rất nhiều mẹo để tránh mùi hôi chân, tuy nhiên các mẹo dân gian chỉ có tác dụng rất ngắn và không có hiệu quả nhiều đối với những người bị nặng. Vì vậy, trên thị trường có loại xịt khử mùi giày nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết công dụng thực sự của xịt khử mùi này, cũng như biết cách sử dụng để đạt hiệu quả cao, cùng tìm hiểu bài viết sau.

Xịt khử mùi đối với giày hạn chế mùi hôi từ giày

Công dụng tuyệt vời của xịt khử mùi giày

Hiện nay có nhiều loại xịt khử mùi giày khác nhau được bày bán trên thị trường của các nhà sản xuất khác nhau, có nguồn gốc từ nhập khẩu, xách tay hoặc do trong nước sản xuất. Các loại bình xịt này có nhiều thành phần khác nhau từ thiên nhiên, từ hóa chất, chiết xuất thảo mộc,... Tuy nhiên đều có những tác dụng nhất định như sau:

Khử mùi ngay lập tức với các xịt khử mùi cho giày

Khử mùi nhanh chóng

Với những bình xịt khử mùi giày đều có tác dụng ngay lập tức khi sử dụng. Bạn chỉ cần xịt vào lòng giày là sẽ đánh bay ngay mùi hôi khó chịu từ giày. Tác dụng này thì các loại mẹo dân gian hầu như không làm được.

Khử trùng và chống mùi hôi

Với các thành hương liệu, cồn thơm, chất khử trùng, chất khử mùi… nên khi xịt vào giày có tác dụng khử trùng và diệt vi khuẩn, diệt nấm gây ra mùi hôi. Đồng thời các thành phần trên còn có tác dụng làm sạch giày, và chống mùi hôi trong một thời gian dài.

Tạo cảm giác dễ chịu Với nhiều mùi hương khác nhau như chanh, bạc hà, quế, hoa hồng… sẽ tạo cảm giác hết sức dễ chịu, thoáng khí và thoải mái khi xịt vào trong giày. Khi đeo giày đã xịt, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm hạn chế ra mồ hôi, lại có cảm giác thoáng mát với những mùi hương thoang thoảng dịu nhẹ.

Lưu ý sử dụng để đạt hiệu quả cao

Để có thể sử dụng hiệu quả cao các loại xịt khử mùi giày, trước tiên bạn lưu ý chọn loại phù hợp với mình; có thành phần phù hợp để tránh các trường hợp bị kích ứng với da. Hơn nữa, khi lựa chọn, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín, và nhãn mác để tránh những trường hợp mua phải sản phẩm có chất lượng kém gây hại cho sức khỏe của bạn.

Nên xịt thẳng vào giày và cách giày tầm 5cm

Khi sử dụng xịt khử mùi giày, bạn cần vệ sinh sạch sẽ chân mình, sau đó mới đi tất và xịt vào giày thì xịt mới có tác dụng hiệu quả hơn. Đối với tất, để tác dụng khử mùi tốt hơn, bạn nên giặt sạch sẽ tất. Đồng thời chọn loại chất liệu tất bằng cotton có tác dụng thấm hút mồ hôi tốt. Đối với lót giày, đây là một vật dụng quan trọng trong khử mùi, bạn nên chọn các loại lót giày có khả năng khử mùi tốt. Khi xịt khử mùi, bạn nên lắc đều trước khi xịt, giữ thẳng chai xịt và cách giày khoảng 5 đến 10cm, và tiến hành xịt vào trong lòng giày từ 1 đến 2 lần. Bạn nên đợi giày khô ráo sau đó mới mang giày vào chân. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã bỏ túi những cách sử dụng xịt khử mùi giày sao cho chúng phát huy tác dụng tốt nhất. Trên thị trường có nhiều loại xịt khử mùi khác nhau, bạn nên chọn loại có thương hiệu, chất lượng đảm bảo. Bạn có thể tham khảo thêm về các loại xịt khử mùi dành cho các loại giày tại: https://anchuongshoes.com/

  • Sep 08, 2018