Bạn bè, giáo viên của Phạm Thanh Tùng - nghi phạm giết người phụ nữ ở Royal City cho biết nam thanh niên này hay đi diễn thời trang và từng dự thi Vietnam’s Next Top Model.

Sáng 2/11, đại diện trường ĐH sư phạm TDTT Hà Nội xác nhận Phạm Thanh Tùng - nghi phạm sát hại phụ nữ tại chung cư R4B Royal City hôm 31/10 - từng là sinh viên khoa bóng rổ của trường. Tuy nhiên, cách đây 1 tuần, do vi phạm kỷ luật nên nam sinh này bị buộc thôi học.

Phạm Thanh Tùng từng tham gia Vietnam’s Next Top Model

Theo thông tin nhà trường cung cấp, nam 9X học lớp D13 BR (chuyên sâu bóng rổ) khóa đại học 48.

Từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 10, nam sinh này tự ý bỏ học tất cả các môn, trừ môn chuyên sâu nên bị buộc thôi học.

Theo một số bạn học của Tùng, nam sinh 9X hay đi diễn show thời trang, sống cách biệt, không chơi thân với ai trong lớp. Khi đến trường học bóng rổ, Tùng ăn mặc khá sành điệu, ít trò chuyện với sinh viên khác.

Từ cuối năm 2 đến khi bị kỷ luật, Tùng không ở trong ký túc xá như các bạn. Bạn bè cùng trường nhận xét nam sinh này có chút ảo tưởng về bản thân.

Đặc biệt các giáo viên của trường xác nhận nghi phạm Phạm Thanh Tùng từng thi Vietnam’s Next Top Model (Người mẫu Việt Nam) nhưng không đoạt giải.

Theo bạn bè cùng trường nam nghi phạm là người có chút ảo tưởng về bản thân

Trước đó, qua mạng xã hội, Phạm Thanh Tùng (21 tuổi, quê Ninh Bình) quen người phụ nữ Hằng (31 tuổi, ở tầng 6 chung cư R4B Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội), cả 2 có quan hệ tình cảm với nhau. Ngày 31/10, nam sinh đến khu chung cư cao cấp gặp nữ chủ nhà.

Theo điều tra ban đầu, sau khi "quan hệ" và được chị Hằng cho 1 triệu đồng, Tùng bất ngờ siết cổ và dùng dao, kéo có sẵn trong phòng đâm nhiều nhát khiến người phụ nữ 31 tuổi tử vong.

Hiện trường vụ án mạng

Gây án xong, nam thanh niên đi vào phòng ngủ lấy 2 chiếc điện thoại, iPhone 7 màu đen, điện thoại Vertu Signature S màu đỏ, lục túi xách lấy đi 15 triệu đồng. Sau đó, nghi can đi bán 2 điện thoại vừa cướp được 73,5 triệu đồng, mua chiếc iPhone 7 Plus với giá hơn 10 triệu đồng, rồi đi trả nợ hết 54 triệu đồng.

Sau khi giết hại tình nhân, Phạm Thanh Tùng cướp tài sản rồi bỏ trốn

Sau gần một ngày truy xét, trưa 1/11, cảnh sát đã bắt được Phạm Thanh Tùng khi nam 9X xuất hiện tại khu vực trường ĐH sư phạm TDTT Hà Nội ở huyện Chương Mỹ. Khi bị bắt giữ trong người Tùng còn 38 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra Tùng khai đang mắc nợ cá độ bóng đá số tiền 60 triệu đồng nên nảy sinh ý định giết người tình để lấy tiền trả nợ.

  • Nov 02, 2017